Hộ chiếu Malta – Tấm hộ chiếu được giới siêu giàu khao khát sở hữu

0
661
Hộ chiếu Malta - Tấm hộ chiếu được giới siêu giàu khao khát sở hữu
Hộ chiếu Malta - Tấm hộ chiếu được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Hộ chiếu Malta với đặc quyền miễn visa tới 182 quốc gia và vùng lãnh thổ đang thu hút sự quan tâm của những người giàu nhất thế giới.

Quốc gia Malta nằm ở đâu?

Malta (Cộng hòa Malta) là một đảo quốc Nam Âu, gồm một quần đảo ở Địa Trung Hải. Quốc gia này có diện tích 316 km2 và dân số khoảng 450.000 người. Đây cũng là một trong những quốc gia nhỏ nhất và có mật độ dân cư dày nhất thế giới. Malta có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Malta và tiếng Anh.

Cộng hòa Malta sở hữu rất nhiều vịnh nằm dọc theo bờ biển tạo ra các cảng đẹp. Địa hình bao gồm đồi thấp và đồng bằng với thời tiết ôn hòa dễ chịu. Malta không có một con sông hay hồ cố định nào. Tuy nhiên, có một vài dòng suối chảy quanh năm ở Baħrija, l-Imtaħleb, San Martin, và thung lũng Lunzjata ở Gozo.

Malta là một đảo quốc xinh đẹp ở Nam Âu
Malta là một đảo quốc xinh đẹp ở Nam Âu

Hộ chiếu Malta – Tấm hộ chiếu quyền lực

Theo chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley Passport Index, quốc gia thuộc khối Liên minh Châu Âu Malta sở hữu tấm hộ chiếu được miễn visa tới 182 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, người nước ngoài có thể mua hộ chiếu Malta mà không cần định cư.

Theo Bloomberg, ngày càng nhiều người giàu có trên khắp thế giới tìm kiếm quốc tịch thứ hai để đảm bảo tương lai ổn định, an toàn và hộ chiếu Malta được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, Malta cũng là quốc gia hiếm hoi không áp đặt thuế thu nhập và tài sản trên toàn thế giới của công dân, chỉ áp dụng mức thuế 15% với số tiền được đưa vào trong nước.

Christian Kalin, Chủ tịch Henley & Partners, nói với Bloomberg: “Nếu bạn có một du thuyền và hai chiếc máy bay, thứ tiếp theo bạn phải có là hộ chiếu của Malta. Đó là biểu tượng mới nhất thể hiện đẳng cấp của giới siêu giàu.”

Malta sở hữu tấm hộ chiếu được miễn visa tới 182 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới

Hộ chiếu Malta trị giá bao nhiêu?

Để sở hữu hộ chiếu Malta, rất đơn giản, bạn chỉ cần có tiền và thật nhiều tiền. Thông qua chương trình “Nhà đầu tư Cá nhân”, bạn có thể dễ dàng “mua” được quốc tịch Malta. Được biết, chương trình này được thiết kế để thu hút các nhà đầu tư giàu có và làm dồi dào ngân quỹ quốc gia.

Theo đó, các cá nhân muốn sở hữu quốc tịch Malta phải mua hoặc cho thuê tài sản trên ba hòn đảo của Malta, đầu tư và đóng góp vào quỹ phát triển. Hoàn toàn không cần định cư hay thường xuyên ghé thăm quốc gia này.

Theo The Times, một cuốn hộ chiếu Malta có giá 2 triệu USD (47 tỷ đồng). Chi phí này được xem là khá cao, nhưng so với mặt bằng chung thì vẫn rẻ hơn hộ chiếu của các nước châu Âu khác như Áo (33,4 triệu USD) và Cypus (3,3 triệu USD).

Từ khi ra mắt vào năm 2014, đến nay chương trình “Nhà đầu tư Cá nhân” đã mang lại cho Malta 960 triệu USD cho Malta với hơn 700 nhà đầu tư, Malta Today đưa tin. Trong đó, một lượng lớn các nhà đầu tư là những người Nga giàu có, các ông trùm, vua bất động sản và những người đứng đầu các công ty tư nhân lớn nhất của Nga.

Quốc tịch Malta có giá 2 triệu USD (47 tỷ đồng)
Quốc tịch Malta có giá 2 triệu USD (47 tỷ đồng)

Công ty làm visa nhanh Liên Đại Dương

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 091 608 68 98
  • Email: inbound1@transoceanservice.com​

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here