Hộ chiếu và những rắc rối mà bạn không bao giờ ngờ đến

0
955
Hộ chiếu và những rắc rối mà bạn không bao giờ ngờ đến

Hộ chiếu (passport) được xem là “tấm vé thông hành” không thể thiếu giúp bạn xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, tấm passport này cũng có thể mang đến không ít rắc rối khiến bạn không thể thực hiện chuyến đi của mình.

Dưới đây là những “vấn đề” có thể gặp phải từ cuốn hộ chiếu mà Visa Liên Đại Dương đã tổng hợp được:

1. Ngày hết hạn của hộ chiếu

Rất nhiều quốc gia trên thế giới đòi hỏi hộ chiếu của du khách phải còn hạn trên 6 tháng thì mới có thể nhập cảnh. Trong đó gần như tất cả các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, các nước thuộc khối Schengen,… xem đây là quy định bắt buộc.

Do đó để tránh những phiền phức không đáng có, hãy kiểm tra thật kỹ thời hạn hộ chiếu trước khi xuất cảnh. Và nếu “hạn 6 tháng” đã gần kề thì bạn nên nhanh chóng làm thủ tục gia hạn visa theo quy định. Riêng đối với trường hợp hộ chiếu hết hạn hoặc còn hạn dưới 30 ngày thì bạn không thể gia hạn mà buộc phải làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu mới.

Rất nhiều quốc gia trên thế giới đòi hỏi hộ chiếu của du khách phải còn hạn trên 6 tháng thì mới có thể nhập cảnh

2. Số trang trống trong hộ chiếu

Có không ít trường hợp hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng nhưng vẫn bị từ chối xuất, nhập cảnh. Lý do là vì hộ chiếu còn quá ít trang trống. Hiện nay, hầu hết các nước khi duyệt hồ sơ visa yêu cầu hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống. Riêng với Nga và Greenland yêu cầu hộ chiếu phải còn tận 4 trang.

3. Hình ảnh trong hộ chiếu

Hình ảnh trong hộ chiếu khác quá nhiều so với ngoài đời cũng là một trong những lý do bạn bị từ chối xuất, nhập cảnh. Do đó, nếu hiện tại bạn đã thay đổi khá nhiều so với lúc chụp ảnh hộ chiếu (tăng/giảm cân, thay đổi mái tóc, màu tóc,…), bạn nên mang theo những giấy tờ khác có hình ảnh giống ngoài đời hơn để đảm bảo chuyến đi của mình không gặp rắc rối.

Riêng với các trường hợp ngoại hình thay đổi đáng kể phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển giới…, bạn nên làm hộ chiếu mới để chuyến đi thuận lợi và không gặp bất cứ rắc rối nào.

Hình ảnh trong hộ chiếu khác quá nhiều so với ngoài đời cũng là một trong những lý do bạn bị từ chối xuất, nhập cảnh

4. Tên trong hộ chiếu

Hãy đảm bảo họ tên trong hộ chiếu của bạn khớp với tất cả các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn,… vì rất nhiều quốc gia chỉ đồng ý cho bạn nhập cảnh nếu xuất trình các giấy tờ trên và đúng tên của bạn.

5. Hộ chiếu quá cũ, rách nát

Nếu quyển hộ chiếu của bạn đã quá cũ, rách nát hoặc lem mực thì 99% bạn sẽ bị từ chối lên máy bay đi du lịch. Hoặc thậm chí hộ chiếu còn mới những các thông tin trên đó bị mờ, lem thì vẫn bị xem lại không hợp lệ.

Nếu hộ chiếu bị cũ, rách, hãy làm hộ chiếu mới ngay

Hãy lưu ý kỹ những điều trên để có những chuyến du lịch thuận lợi bạn nhé. Đừng quên liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh Liên Đại Dương khi có nhu cầu xin visa đi các nước nha!

Visa Liên Đại Dương

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 091 608 68 98
  • Email: inbound1@transoceanservice.com​

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here