Vietnam Airlines chính thức chuyển sang chính sách hành lý hệ kiện

0
529
chính sách hành lý hệ kiện
Vietnam Airlines chính thức chuyển sang chính sách hành lý hệ kiện

Theo thông báo mới nhất, từ ngày 1/8/2019, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ chính thức chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hệ cân.

Vietnam Airlines chính thức chuyển sang chính sách hành lý hệ kiện
Vietnam Airlines chính thức chuyển sang chính sách hành lý hệ kiện

Với quy định này, toàn bộ hành lý của hành khách khi đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây. Đây là thay đổi quan trọng mà tất cả hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý cho chuyến bay. Riêng hành khách đã mua vé trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Theo chúng tôi được biết, chính sách hành lý hệ kiện là quy định hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…

Với chính sách hành lý hệ kiện này, Vietnam Airlines sẽ đồng nhất chính sách của mình với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác. Ngoài ra, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo kiện cũng giúp hành khách di chuyển gọn gàng, thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi.

Chính sách hành lý mới này đem đến cho hành khách của Vietnam Airlines tiêu chuẩn hành lý miễn cước như sau:

  • Hạng Thương gia: 1 kiện 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á; và 2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Australia, châu Mỹ.
  • Hạng Phổ thông: 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Australia; và 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.
  • Hạng Phổ thông đặc biệt: 2 kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Australia và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh sẽ được hưởng tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg.
chính sách hành lý hệ kiện
Chính sách mới giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị hành lý

Với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm giúp hành khách thoải mái hơn cho việc thu xếp trước mỗi chuyến đi: Theo đó, khách Phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg), khách Phổ thông đặc biệt và Thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).

Khách hàng mua vé hạng Phổ thông khởi hành từ hoặc đến châu Âu và Australia trong giai đoạn 1/8-31/12/2019 sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23kg.

Cũng nhân dịp này, để đáp ứng nhu cầu mang thêm hành lý của khách hàng, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh giảm giá hành lý tính cước và hành lý trả trước tới 50% so với hiện tại.

Du lịch Vi chúc bạn có những chuyến đi an toàn, thú vị!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here