Xin visa đi Đài Loan mất bao lâu? Thủ tục ra sao?

0
792
xin visa Đài Loan mất bao lâu
Giải đáp thắc mắc xin visa đi Đài Loan mất bao lâu?

Để đến thăm hòn đảo Đài Loan xinh đẹp, việc trước nhất bạn phải làm chính là xin visa nhập cảnh. Xin visa Đài Loan mất bao lâu, thủ tục ra sao là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Du lịch Vi tìm hiểu nhé.

Xin visa đi Đài Loan mất bao lâu?

Xin visa Đài Loan mất bao lâu thường không có một con số chính xác mà phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: thời gian bạn chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu, thời gian xét duyệt và bổ sung hồ sơ (nếu có). Trong đó, bạn chỉ có thể “kiểm soát” được thời gian chuẩn bị hồ sơ của mình, còn thời gian xét duyệt sẽ phụ thuộc nhiều vào sự đầy đủ của hồ sơ và thời điểm xin visa là mùa cao điểm hay thấp điểm (vào mùa cao điểm bạn sẽ phải đợi lâu hơn).

Theo thông tin từ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc, sau khi họ nhận đầy đủ hồ sơ, thời gian trả kết quả visa thông thường sẽ là 5 ngày làm việc, không tính thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ, tết. Nếu hồ sơ cần bổ sung hoặc họ cần một cuộc gặp trực tiếp để xác định lại sự chính xác của các giấy tờ, thời gian trả kết quả có thể lên đến đến 7 ngày làm việc, hoặc có nhiều trường hợp thời gian xét duyệt kéo dài hơn 1 tháng do phải đi lại bổ sung giấy tờ nhiều lần.

xin visa Đài Loan mất bao lâu
Mẫu đơn xin visa Đài Loan trực tuyến

Sau khi nhận được thông báo là hồ sơ đã được duyệt thì đương đơn có thể đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 để nhận lại thị thực.

Lưu ý: Thời gian xin visa Đài Loan của bạn phụ thuộc rất nhiều vào sự đầy đủ và chính xác của các giấy tờ trong bộ hồ sơ. Do đó, bạn cần chuẩn bị cẩn thận toàn bộ các giấy tờ theo checklist bên dưới để không phải đi lại bổ sung khiến mình bị ảnh hưởng đến hành trình hoặc bị từ chối visa do những thiếu sót không đáng có.

Như vậy, để trả lời câu hỏi xin visa Đài Loan mất bao lâu, Du lịch Vi không thể đưa ra một con số cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được visa nhanh chóng với tỷ lệ đậu cao, hãy nhờ đến sự tư vấn của các dịch vụ làm visa uy tín như Visa Liên Đại Dương. Chỉ cần gọi 1900 6859, bạn sẽ được hỗ trợ từ A-Z trong việc xin visa đi Đài Loan.

xin visa Đài Loan mất bao lâu
Làng cổ Cửu Phần – Đài Loan

Xin visa Đài Loan cần những gì?

Dưới đây là thông tin về bộ hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn nhất theo yêu cầu từ Đại sứ quán:

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) còn hạn từ 6 tháng trở lên và còn trang trống;
 • Bản photo Hộ chiếu (trang thông tin và các trang có dấu visa + dấu xuất nhập cảnh);
 • 2 ảnh (4 x 6cm) chụp trong 6 tháng trở lại đây;
 • Sao y Chứng minh nhân dân;
 • Sao y Sổ hộ khẩu;
 • Sao y Đăng ký kết hôn/ Giấy chứng nhận ly hôn (nếu có);
 • Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan điền đầy đủ thông tin;

Hồ sơ công việc:

 • Nếu là nhân viên: Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu treo công ty; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan có con dấu của công ty và chữ ký của người có thẩm quyền.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y đăng ký kinh doanh; Biên bản nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là sinh viên/học sinh: Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí.

Hồ sơ bảo hiểm: Bản photo Thẻ bảo hiểm y tế; Sao y Sổ bảo hiểm.

Hồ sơ tài chính: Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (70 triệu trở lên) (bản gốc được đối chiếu và trả lại); Bản gốc Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu ô tô, cổ phiếu (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Hành trình du lịch Đài Loan chi tiết.

Lưu ý: Tùy trường hợp mà bạn còn có thể được yêu cầu cung cấp thêm những giấy tờ liên quan khác.

xin visa Đài Loan mất bao lâu
Visa Đài Loan

Nộp hồ sơ xin visa Đài Loan ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

 • Nếu có hộ khẩu từ Huế trở ra: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào: 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

Xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn?

Đa số các trường hợp xin visa du lịch Đài Loan đều không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, khi Đại sứ quán/Lãnh sự quán có nghi ngờ hoặc khúc mắc nào thì họ sẽ yêu cầu một cuộc gặp mặt trực tiếp với đương đơn. Tuy nhiên, khi được yêu cầu phỏng vấn, bạn cũng không cần quá lo lắng mà cần hết sức bình tĩnh để trả lời chính xác và đầy đủ những câu hỏi của họ để khẳng định mình có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan trái phép sau chuyến đi là được.

Lưu ý, tất cả câu trả lời của bạn phải trùng khớp với hồ sơ và đơn xin visa của bạn vì nếu có một chút gì sai lệch là bạn có thể sẽ bị từ chối visa đấy nhé!

xin visa Đài Loan mất bao lâu
Đài Loan là điểm đến yêu thích của du khách Việt

Làm sao để được miễn visa Đài Loan?

Hiện nay, chính phủ Đài Loan đã có quy định miễn visa Đài Loan cho các công dân Việt Nam thỏa những điều kiện sau:

 • Đi tour theo nhóm 5 người trở lên và đăng ký tour tại công ty do cục du lịch Đài Loan chỉ định: Miễn Visa Đài Loan 7 ngày.
 • Công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú vĩnh viễn/ thẻ cư trú/ visa còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm của các nước như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc và chưa từng đi lao động Đài Loan: Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.
 • Công dân việt Nam đã từng đi Đài Loan trong 10 năm trở lại (không phải là đi lao động): Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho bạn thắc mắc thời gian xin visa Đài Loan mất bao lâu. Chúc bạn thành công và sớm sở hữu thị thực đến với hòn đảo xinh đẹp này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here